Phước hạnh qua kỳ trại liên Hội Thánh AZ 2017

THẤY GÌ QUA KỲ TRẠI LIÊN HỘI THÁNH AZ 2017

Đã một tuần trôi qua kể từ khi rời trại Liên Hội Thánh (LHT) nhưng dư âm của nó vẫn còn đâu đó trong lòng của dân sự Đức Chúa Trời . Hễ gặp nhau là bàn chuyện ở trại LHT, các group chat trên mạng truyền thông của HT cũng râm rang về những phước hạnh của kỳ trại vừa qua. Bởi tất cả đã được kết nối yêu thương trong Đức Thánh Linh .

Loạt bài giảng dạy về Hôn nhân & Gia đình của Giáo sư Fisher Ánh Tuyết (diễn giả năm nay của trại) đã để lại nhiều ấn tượng và thay đổi trong vòng dân sự . Đọng lại trong con dân Chúa là những khuyên dỗ thực tế dựa trên lời Chúa làm trọng tâm như có quyền năng để thay đổi cục diện của từng gia đình, trên mỗi cặp vợ chồng. Đâu đó đã nghe những “biến chuyển” tốt sau kỳ trại ấy là vợ chồng yêu thương nhau hơn, chăm sóc nhau hơn, cha mẹ chú ý lắng nghe và quan tâm đến con cái nhiều hơn, cầu nguyện cho con và để thời giờ cho con nhiều hơn . Chủ đề Hôn nhơn và tình yêu Cơ Đốc như liều thuốc “bổ” đến đúng lúc đúng chỗ để thân thể Chúa được trợ sức vươn lên trong những ngày chớm Thu này .

Khá khen các HT đã chuẩn bị và cùng làm việc với nhau để có kỳ trại phước hạnh , từ âm thanh cho đến âm nhạc, sự thờ phượng , chương trình cho khoảng 220 người dự trại rất chu đáo. Đặc biệt 60 thanh thiếu niên của các HT tham dự mạnh mẽ, nhiệt huyết như dự báo về một HT đầy sức sống của ngày mai . Có hơn chục em từ 13 đến 18 tuổi tiến lên dâng mình cho Chúa sau lời giảng luận của MS Hồ Hải (Quản nhiệm HT Phục Hưng) , các em tuôn đổ và tan vỡ trong sự thăm viếng của Chúa vào ngày cuối của trại gia đình .

Đáng chú ý, năm nay trại chỉ có hai ngày rưỡi nhưng có đến 4 buổi nhóm bồi linh với 1 chương trình ca nhạc đặc sắc , các trò chơi gia đình (big game) rất vui … đặc biệt youth group có chương trình riêng với 3 diễn giả : Giáo sư Ánh Tuyết , MS Hồ Hải (HT PH) MS Tony Marino (HTTL Green Field) ; các chương trình thiếu nhi và nhi đồng cũng có các đặc trách riêng : bác sĩ Ngọc , anh chị Jimmy (HT PH) , cô Hannah Luu, cô Beth Pham, cô Thúy Vy , cô Dạ Lý, Phương … (HT Hiệp Nhất) . Ngoài chương trình bồi linh chính do GS Ánh Tuyết, chương trình nhóm sáng Chúa Nhật của các HT tại main chapel trại gia đình diễn ra thật ấm áp . Bài giảng của MS Trần Quang Tuấn (Quản nhiệm HT Hiệp Nhất) qua loạt bài Bốn chiều kích của tình yêu (3 phần/có thể xem và nghe lại tại trang web của Hội Thánh Hiệp Nhất) rất phù hợp với chủ đề của trại và gây dựng cách mạnh mẽ .

Ban nhạc S M T B  và các ca sĩ Cơ Đốc bang Arizona đã làm không khí đêm nhạc tại trại thêm rộn rã. Có thể nói tầm vóc của đêm nhạc làm tôi nhớ đến các kỳ hội đồng lớn của các hệ phái tại Hoa Kỳ . Hai ban thờ phượng chính của trại từ HT Hiệp Nhất và HT Phục Hưng thay phiên dẫn dắt dân sự Chúa vào trong sự hiện diện và vui mừng Ngài. Tiếng kèn Shofa mạnh mẽ rền vang kêu gọi dân sự Chúa bước vào sự hiện diện Ngài làm lòng bồi hồi xúc động (cảm ơn anh Đông Du) .  Dịp này ban thanh niên tiếng Anh cũng góp phần hướng dẫn hội chúng rất sôi động trong lễ khai mạc . Trở lại chương trình ca nhạc, đêm ca nhạc thêm phần phong phú với tiết mục của thiếu nhi các HT qua bài múa “Jesus my super Hero!” như một phần thu nhỏ của VBS vừa qua . Ấy cho nên sang năm quí vị tham dự trại liên HT có thể yên tâm giao con em mình cho đội ngũ giáo viên được ơn từ liên HT chúng ta . Ban múa Mi-ri-am góp phần làm nổi bật nét đẹp Cơ Đốc qua ca khúc “Yahweh là Chúa tôi” trong sắc phục truyền thống Tây Nguyên khá sáng tạo và duyên dáng. Hai ban tốp ca nữ  của HT PH và HT HN với các ca khúc quen thuộc, đặc biệt nhóm nữ Hiệp Nhất qua hai bài âm hưởng dân ca Lý Đất Giồng (Ta hãy cùng ngợi ca danh Chúa) và Thánh Linh quyền năng đem hương vị quê hương đến trong đêm nhạc ngọt ngào sao đâu ! Chương trình diễn ra khá bất ngờ ở đoạn khi ca sĩ Phục Sinh trình bày “Cha vẫn chờ con” (tác giả Phương Phương) và đã bật khóc trên sân khấu khi Chúa vận hành !  MC của chương trình đã lập tức nhận lấy cơ hội để kêu gọi một sự dâng mình cho Chúa , từ phía khán giả đã có hơn 20 người tiến lên phía trước để quỳ gối tan vỡ trong sự hiện diện của Chúa . Một hình ảnh thật cảm động làm nức lòng người trong đêm ca nhạc . Hallelujah !

Năm nay ban âm thanh làm việc khá chuyên nghiệp, có thể nói là the best trong các kỳ trại hay hội đồng mà tôi tham dự . Dàn âm thanh năm nay được điều hành bởi nhạc sĩ Hoàng Điền với những kinh nghiệm thiết trí hệ thống PA cho chương trình trại đạt đến chất lượng tốt nhất (tránh những sự cố thông thường làm ảnh hưởng đến chất lượng nghệ thuật trong các sự kiện) thật tạ ơn Chúa . Cũng cảm ơn anh Hoàn Thành và media team của trại. Phòng nhóm thanh niên tại trại năm nay đã được Hoàn Thành set up âm thanh  để có những buổi thờ phượng thật sôi động, nhiệt huyết của tuổi trẻ . anh Sean Thanh, Vinh Đoàn đã quay video cập nhật chương trình, anh Lực, chị Vân Lâm, cô Tăng ghi lại những khoảnh khắc khó quên .

Thưa quí vị, trại liên Hội Thánh Arizona dự định sẽ tiếp tục vào dịp Labor Day tháng 9 năm tới (2018) . Lướt qua những cảm nghĩ và đánh giá trong bài viết hy vọng sẽ giúp quí vị quyết định tiếp tục tham gia kỳ trại sang năm , một kỳ nghỉ ngơi, thông công, bồi linh đầy chất lượng mà tôi đã điểm qua . Đặc biệt sẽ mở rộng sự tham gia của quí vị từ các tiểu bang khác .

Để liên lạc về chương trình Trại liên Hội Thánh, xin liên lạc với trại trưởng năm nay 2017 . Mục sư Trần Tấn Hưng (602 405 0642) hay email : paul_tress@yahoo.com .

Xin hoan nghênh quí đồng hương từ cộng đồng Việt Nam tại Phoenix, AZ hay các thành phố lân cận nếu muốn liên lạc cùng chúng tôi để tham gia chương trình cũng qua những thông tin ở trên, hoặc viếng thăm website : http://www.hoithanhphoenix.com/

Mục sư David Dong / V U B C

Hội Thánh Báp-tít Hiệp Nhất Phoeix.
(Phụ trách âm nhạc, chương trình thờ phượng, mục vụ Thanh thiếu niên tại Trại liên Hội Thánh 2017)

[ Hình ảnh : Bryan Quân & Vân Lâm]